GRAD-Sciences and Technology: Theses : [292] Collection home page

Browse
Subscribe to this collection to receive daily e-mail notification of new additions RSS Feed RSS Feed RSS Feed
Collection's Items (Sorted by Submit Date in Descending order): 121 to 140 of 292
Issue DateTitleAuthor(s)
2551ผลของไคโตซานต่อการชักนำการสร้างสารต้านเชื้อราในผลมะม่วงพันธุ์โชคอนันต์ = Effect of chitosan an induction of antifungal agents formation in mango fruit cv. Chok Anan / ปัญชลี เขียวขจี;"Effect of chitosan an induction of antifungal agents formation in mango fruit cv. Chok Anan"ปัญชลี เขียวขจี
2551ผลของไคโตซานต่อการยับยั้งการเจริญของเชื้อรา Lasiodiplodia sp. ในลำไยพันธุ์ดอหลังการเก็บเกี่ยว = Effect of chitosan on the growth inhibition of Lasiodiplodia sp. in postharvest longan fruit cv.Daw / ปิยะวรรณ ขวัญมงคลปิยะวรรณ ขวัญมงคล
2551การวิเคราะห์องค์ประกอบทางเคมีของข้าวโดยเนียร์อินฟราเรดรีเฟลกแทนซ์สเปกโทรสโกปี = Determination of rice chemical compositions using near-infrared reflectance spectroscopy / ศิราพร ริพลศิราพร ริพล
2551การใช้สารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์และกรดเปอร์ออกซีแอซิติกร่วมกับการเก็บรักษาที่อุณหภูมิต่ำในการควบคุมโรคแอนแทรคโนสของมะม่วงพันธุ์น้ำดอกไม้เพื่อการส่งออก = The Application of hydrogen peroxide and peroxyacetic acid with low temperature storage to control anthracnose disease of mango cv. Nam Dok Mai for export / ชานนท์ เพาะเจาะชานนท์ เพาะเจาะ
2550ลักษณะของเชื้อรา Colletotrichum spp. ที่ทนทานต่อสารป้องกันกำจัดเชื้อราคาร์เบนดาซิมในผลไม้ = Characterization of colletotrichum spp. resistant to a fungicide carbendazim in fruit / สุธาสินี ชัยชนะสุธาสินี ชัยชนะ
2550คุณสมบัติในการรับแรงกระแทกและการกดทับของผลลำไยพันธุ์ดอ = Impact and compression properties of Longan fruit cv. Daw / นวลฉวี ปงรังษีนวลฉวี ปงรังษี
2550การใช้เทคนิคออสโมติกดีไฮเดรชันร่วมกับฟลูอิดไดเซซันในการทำแห้งเนื้อมะม่วงแก้ว = Combination of osmotic dehydration and fluidization techniques for dehydration of mango flesh cv. Kaew / ปวีณา อินทจักร์ปวีณา อินทจักร์
2550ผลของโอโซนต่อการควบคุมโรคหลังการเก็บเกี่ยวการเปลี่ยนแปลงโปรตีน และระบบแอนตีออกซิแดนซ์ของผลลำไยพันธุ์ดอระหว่างการเก็บรักษา = Effect of ozone on postharvest diseases control, proteins and antioxidant system changes of longan fruit cv. Daw during storage / ศรัณยา เพ่งผลศรัณยา เพ่งผล
2550ผลของสารเคลือบผิวต่อการสูญเสียน้ำหนักและการเปลี่ยนแปลงทางเคมีของหัวพันธุ์ปทุมมาพันธุ์เชียงใหม่สีชมพูในระหว่างการเก็บรักษา = Effects of coating materials on weight loss and chemical changes of Patumma (curcuma alismatifolia gagnep. cv. Chiang Mai pink) rhizome during storage / ปิยาภรณ์ จันจรมานิตย์;" Effects of coating materials on weight loss and chemical changes of Patumma (curcuma alismatifolia gagnep. cv. Chiang Mai pink) rhizome during storage"ปิยภรณ์ จันจรมานิตย์
2007Microscopic anatomy and chemical components of normal and chilling injured longan fruit pericarps = จุลกายวิภาคและองค์ประกอบทางเคมีของเปลือกผลลำไยปกติและที่เกิดอาการสะท้านหนาว / Somkit JaitrongSomkit Jaitrong
2550ผลของการใช้คลื่นความถี่วิทยุต่อการควบคุมเชื้อราที่ติดมากับเมล็ดพันธุ์และคุณภาพเมล็ดพันธุ์ข้าวขาวดอกมะลิ 105 = Fffects of radio frequency heat treatment to control seed-borne fungi and seed qualities in rice seed cv. Khao Dawk Mali 105 / พัทยา จันทร์แหงพัทยา จันทร์แหง
2550ผลของสารเคลือบผิวพอลิเอทิลีนและแคนเดลิลลาแวกซ์ไมโครอิมัลชันต่อผลส้มพันธุ์สายน้ำผึ้งระหว่างการเก็บรักษา = Effects of polyethylene and candelilla wax microemulsion coatings in tangerine fruit cv. Sai Nam Pung during storage / วรวลัญช์ รุ่งเรืองศรีวรวลัญช์ รุ่งเรืองศรี
2006Application of Thermal properties to monitor chilling injury of mango fruit cv. Nam Dok Mai Si Thong = การใช้สมบัติทางความร้อนเฝ้าติดตามอาการสะท้านหนาวของมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง / Rachit SuwapanichRachit Suwapanich
2549ผลของสารยับยั้งการเกิดสีน้ำตาลและสารเคลือบผิวต่อคุณภาพและอายุการเก็บรักษาของผลลำไยพันธุ์ดอ = Effect of anti-browning substances and coating materials on quality and storage life of longan fruit cv. daw / โดย พรรณทิพา บุญอินทร์พรรณทิพา บุญอินทร์
2549การใช้กรดอะซิติก กรดเปอร์อะซิติกและเกลืออะซิเตทร่วมกับสารเคลือบผิวในการควบคุมราเขียวบนส้มสายน้ำผึ้ง = Use of acetic acid, peracetic acid and acetate salts with coating agents for controling green mold on tangerine cv. Sainampueng / สุธนัย ภักดี;"Use of acetic acid, peracetic acid and acetate salts with coating agents for controling green mold on tangerine cv. Sainampueng"สุธนัย ภักดี
2549ผลของความดันบรรยากาศสูงและแก็สคาร์บอนไดออกไซด์ต่อายุการเก็บรักษาผลสตรอเบอรีพันธุ์พระราชทาน 72 = Effect of high atmospheric pressure and carbondioxide on shelf-life of strawbeery fruit cv. no. 72 / สาวิตรี ทิวงศ์สาวิตรี ทิวงศ์
2549การพยากรณ์คุณภาพของส้มสายน้ำผึ้งหลังการขนส่งทางรถบรรทุกโดยใช้โครงข่ายประสาทเทียม = Quality prediction of tangerine cv. Sai Nam Pung after truck transportation using artificial neural network / ธัญนันท์ ฤทธิ์มณีธัญนันท์ ฤทธิ์มณี
2548ผลของออกซิเจนและวอเตอร์แอคทิวิตี้ต่อคุณภาพของเนื้อลำไยอบแห้งระหว่างการเก็บรักษา = Effects of exygen and water activity on quality of dried longan flesh duning storage / ประสิทธิ์ แก่นแก้วประสิทธิ์ แก่นแก้ว
2549ผลของน้ำมันหอมระเหยต่อเชื้อราที่ติดมากับเมล็ดและคุณภาพของเมล็ดพันธุ์ข้าวดอกมะลิ 105 = Effect of essential oils on seedborne fungi and quality of rice seed cv. Khao Dawk Mali 105 / มยุรี ปละอุดมยุรี ปละอุด
2549การคัดเลือกบรรจุภัณฑ์เพื่อการเก็บรักษาเมล็ดพันธุ์ถั่วเหลือง = Selection of packaging materials for soybean seed storage / สุลีพร ชวนสินธุ์สุลีพร ชวนสินธุ์
Collection's Items (Sorted by Submit Date in Descending order): 121 to 140 of 292