Please use this identifier to cite or link to this item: http://cmuir.cmu.ac.th/jspui/handle/6653943832/73679
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorIntano, Jutatip-
dc.date.accessioned2022-07-21T03:07:16Z-
dc.date.available2022-07-21T03:07:16Z-
dc.date.issued2022-06-19-
dc.identifier.urihttp://cmuir.cmu.ac.th/jspui/handle/6653943832/73679-
dc.description.abstractงานวิจัยนี้เป็นการศึกษาเพื่อลดความสูญเปล่าในกระบวนการและการเพิ่มค่าอัตราคุณภาพ เพื่อทำให้ค่าประสิทธิผลโดยรวมของกระบวนการเพิ่มขึ้น โดยการใช้ แผนผังพาเรโตและเทคนิค Why - why analysis มาใช้ในการวิเคราะห์หาสาเหตุของปัญหาและการใช้เทคนิคการปรับปรุงงานแบบ ECRS เพื่อกำหนดแนวทางการแก้ไข ผลการวิจัยพบว่าหลังจากทำการปรับปรุงกระบวนการแล้วเวลานำรวมลดลง 56 นาทีหรือลดลงที่ร้อยละ 19.06 นอกจากนั้นยังส่งผลให้ค่าประสิทธิผลโดยรวมของกระบวนการด้านคุณภาพเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 63.18 เป็นร้อยละ 92.75en_US
dc.relation.ispartofseriesvol.5(1);8-12-
dc.subjectระบบการผลิตแบบลีน, เวลานำ, เทคนิคอีซีอาร์เอส, ประสิทธิผลโดยรวมของเครื่องจักรen_US
dc.titleการลดความสูญเปล่าในกระบวนการปรับปรุงสภาพเมล็ดพันธุ์ข้าวโพดด้วยเทคนิคลีนen_US
dc.title.alternativeWaste Reduction in Corn Seed Condition Improvement process Using Lean Techniquesen_US
Appears in Collections:MARITIME: Independent Study (IS)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
I.S. - จุฑาทิพย์ อินทะโน.pdf2.19 MBAdobe PDFView/Open


Items in CMUIR are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.